ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : แนะนำอาหารเสริมแคลเซียมบำรุงกระดูก พร้อมวิธีสังเกตโรคข้อเข่าเสื่อม
hanasangg ออฟไลน์
UID: No.907
โพส: 47
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
47
47
40
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2016-07-26
ใช้งานล่าสุด: 2017-11-27

แนะนำอาหารเสริมแคลเซียมบำรุงกระดูก พร้อมวิธีสังเกตโรคข้อเข่าเสื่อม

“อาการปวดเข่า” อีกหนึ่งปัญหาสุขภาพที่พบได้ทุกเพศทุกวัย บวกกับปัจจัยต่างๆ สำหรับในกลุ่มผู้สูงอายุที่มีอาการปวดเข่านั้น ส่วนใหญ่มักเกิดจากการเสื่อมสภาพของเนื้อเยื่อตามธรรมชาติแต่ถ้าเป็นเด็กหรือวัยหนุ่มสาวก็มักเกิดจากอุบัติเหตุหรือเคยได้รับบาดเจ็บนั่นเอง นอกจากนี้อาการปวดเข่านั้นอาจเป็นที่มาของโรคข้อเข่าเสื่อมในอนาคตก็เป็นได้ ยิ่งผู้ที่ไม่ค่อยได้ทานอาหารประเภทแคลเซียมเสริมกระดูก เห็นทีจะต้องหมั่นสังเกตตัวเองและคนรอบข้างว่ามีแนวโน้มเสี่ยงต่อการเป็นโรคข้อเข่าเสื่อมหรือไม่


หมั่นสังเกตและตรวจหาสาเหตุของอาการปวดเข่าอยู่สม่ำเสมอหากพบว่ามีอาการอักเสบ เข่าบวม ยืนนานๆแล้วรู้สึกปวด เหยียดหรืองอขาได้ไม่สุดส่งผลไปถึงการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ควรมองข้ามและนิ่งนอนใจ มาดูสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้ปวดเข่ากันดีกว่า 
1.ข้อเข่าเสื่อม ซึ่งมีสาเหตุมาจากการเสื่อมตามวัย มีมวลกระดูกลดลง หมอนรองกระดูกบางลงขาดความยืดหยุ่นเอ็นหลวม ทำให้ข้อเข่าหลวมและปวดเข่า หรือเสื่อมจากการใช้งานหนักเช่น แบกของหนัก นั่งงอเข่านานๆ ผู้หญิงใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานานๆ น้ำหนักตัวเกินนอกจากนี้ยังอาจเกิดจากอุบัติเหตุ เล่นกีฬาหนักๆ ล้มกระแทกกันบ่อยๆ กระโดดบ่อยๆก็ทำให้ปวดเข่าได้เช่นกัน ซึ่งวัยรุ่นมักเป็นกัน
2.การฉีกขาดของเอ็นเข่า พบบ่อยในกลุ่มนักกีฬาที่ต้องใช้แรงปะทะกระแทกล้มบ่อยๆเช่น ฟุตบอล บาสเกตบอล เป็นต้น หรืออาจเกิดจากอุบัติเหตุอย่างเช่น ตกบันไดสะดุดล้ม ลื่นล้ม ฯลฯ

ยิ่งในชีวิตประจำวัน หลายๆคนเร่งรีบประมาทกับการใช้ชีวิตจนลืมดูแลสุขภาพของตัวเองการเลือกทานอาหารเสริมแก้ปวดเข่าหรือการเลือกทานแคลเซียมในปริมาณที่ไม่เพียงพอจริงๆ แล้วในหนึ่งวันเราต้องทานแคลเซียมให้ได้ประมาณวันละ 1,000มิลลิกรัม เพื่อช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกเสริมสร้างมวลกระดูกให้กลับมาแข็งแรง
สำหรับการเลือกทานแคลเซียมเสริมกระดูกเพื่อป้องกันและเสริมสร้างมวลกระดูกนั้น เจ้าแคลเซียมแต่ละชนิดมีการละลายและดูดซึมเข้าร่างกายไม่เท่ากัน
- แคลเซียมแอล ทรีโอเนต ชนิดนี้จะละลายน้ำได้ดีมากและสามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100%
- แคลเซียม คาร์บอเนต ละลายน้ำได้ไม่ค่อยดี และการดูดซึมเข้าร่างกายได้ประมาณ15%
- แคลเซียม กลูโคเนต ไม่ค่อยละลายน้ำร่างกายดูดซึมยาก ดูดซึมได้น้อยกว่า 15%
นอกจากเลือกทานแคลเซียมเพื่อช่วยเสริมสร้างมวลกระดูกแล้วต้องหมั่นสังเกตตัวเอง คนรอบข้างและผู้สูงอายุในครอบครัวอย่างสม่ำเสมอ ว่ามีอาการหรือแนวโน้มของอาการปวดเข่าปวดกระดูก หรือไม่? สำหรับบทความดีๆสามารถติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/CAL-T-872106819604543/
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
1+1=? [คำตอบคือ : สอง] คำตอบคือ:สอง
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้