ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : รับจัดโต๊ะจีนบึงกาฬ งานแต่งงาน งานบุญ งานบวช งานเลี้ยงต่างๆ
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 5654
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
7613
7601
202
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2017-10-30

รับจัดโต๊ะจีนบึงกาฬ งานแต่งงาน งานบุญ งานบวช งานเลี้ยงต่างๆ




1. เลือกรายการอาหารหน้าเว็บไซต์

2. ส่งรายละเอียด มาที่ e-mail : amorn3498@hotmail.com โดยแจ้งรายละเอียดตามนี้
รายการอาหารที่เลือก และจำนวนโตีะ

  • ต้องการชุดเครื่องดื่มหรือไม่ วันที่จัดงาน และ เวลา สถานที่จัดงาน
  • ชื่ือผู้ติดต่อและเบอร์ผู้ติดต่อ(แนะนำ 2 เบอร์โทรการติดต่อ)

    3. รอรับใบเสนอราคาโต๊ะจีน
    4. โอนเงินมัดจำ 30%
    5. ชำระส่วนที่เหลืองานเสร็จ(งานที่มีการหัก ณ ที่จ่าย โปรดแจ้งทางร้านก่อน) ขอบคุณครับ



               รายการอาหาร สั่ง 20 โต๊ะขึ้นไป

ราคา 1,400 บาท (อาหาร 9 อย่าง)

  1. ข้าวเกรียบ
  2. ออเดิร์ฟ 4 อย่าง (ปอเปี๊ยะ,ถั่วจีน,โบโลน่า,ไส้กรอก)
  3. กระเพาะปลาน้ำแดงเห็ดหอมเนื้อปู,ซุปเห็ดหอมเป๋าฮื้อน้ำแดงเนื้อปู
  4. ไก่อบยอดผัก,ไก่น้ำแดง,ขาหมูน้ำแดงยอดผัก,ขาหมูสามรส,ผัดโป๊ยเซียน,ทอดมันปลากราย
  5. ฮ้อยจ๊อ,ปลาทิพทอดสลัด,ยำรวมมิตรหมูยอวุ้นเส้น,หมูมะนาว,ยำสามกรอบ
  6. ปลาทับทิมนึ่งมะนาว,ปลาทับทิมสามรส,ปลาทับทิมทอดกระเทียม,เนื้อปลาผัดพริกไทยดำ
  7. ข้าวผัดปูทรงเครื่อง,ข้าวผัดแฮม,ข้าวผัดกุนเชียง,ข้าวผัดแครอททรงเครื่อง
  8. ซี่โครงหมูตุ๋นยาจีน,แกงจืดลูกชิ้นสาหร่ายทะเล,ต้มยำรวมมิตร,ไก่ตุ๋นยาจีน,
  9. เงาะลอยแก้ว,ผลไม้ตามฤดูกาล,รวมมิตรร้อน-เย็น,ลิ้นจี่ลอยแก้ว

    ราคา 1,800 บาท (อาหาร 9 อย่าง)

    1. ออเดิร์ฟ 4 อย่าง (ฮ้อยจ๊อ,ขนมจีบ,ไส้กรอก,ปอเปี๊ยะทอด)
    2. กระเพาะปลาน้ำแดงเห็ดหอมเนื้อปู,ซุปเห็ดหอมเป๋าฮื้อน้ำแดงเนื้อปู
    3. เป็ดยัดไส้เกาลัด,ขาหมูหมั่นโถ,เป็ดอบยอดผัก,ขาหมูสามรส
    4. หอยเซลล์ทอดสลัด,ปลาทิพย์ทอดสลัด,กุ้งระเบิดทอดสลัด, สลัดกุ้งทอด
    5. ยำสามกรอบ,ผัดผักสี่สหาย,ยำทะเลแซ่บ
    6. ปลาทับทิมนึ่งบ๊วย,ปลากะพงนึ่งมะนาว, ปลาช่อนน้ำตก,ปลากะพงเจี๋ยนน้ำแดง
    7. ข้าวผัดปูทรงเครื่อง,หมี่อบฮ่องเต้,หมี่ผัดฮ่องกง,ข้าผัดปูหมูแดง
    8. ไก่ผัดเม็ดมะม่วง,ผัดโหงวก๊วย,กระเพาะปลาผัดแห้ง
    9. ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอมเครื่องยาจีน,ไก่ตุ๋นเห็ดหอมเครื่องยาจีน,ต้มยำเนื้อปลากะพง,ต้มยำขาหมู
    10. รวมมิตรร้อน-เย็น,เงาะยัดไส้สับปะรด,ข้าวเหนียวเผือกแปะก๊วย, ลิ้นจีลอยแก้ว, ผลไม้รวมตามฤดูกาล

ราคา 2,000 บาท (อาหาร 9 อย่าง)

  1. ออเดิร์ฟ 4 อย่าง (ขนมจีบ,กระเพาะปลาผัดแห้ง,เม็ดมะม่วง,ไส้กรอกทอด)
  2. หูฉลามน้ำแดงเห็ดหอมเน้อปุ,ซุปเยื่อไผ่น้ำแดงเห็ดหอมเนื้อปู
  3. ขาหมูหมั่นโถ,เป็ดยัดไส้เก๋าลัด,กระเพาะหมูยัดไส้เก๋าลัด
  4. เห็ดหอมทรงเครื่อง,กุ้งทอดสลัด,แฮกึ๊นทอด
  5. ยำทะเลสามแซ่บ,ผัดเห็ดเป๋าฮื้อน้ำแดง,ผัดโหงวก๊วย,เกี๊ยมฉ่ายผัดกระเพาะหมู
  6. ปลากะพงนึ่งมะนาว,รวมทะเลผัดพริกไทดำ,ปลากะพงทอดน้ำปลา,ปลากะพงนึ่งซีอิ๊วญี่ปุ่น
  7. ข้าวผัดปูทรงเครื่อง,ข้าวผัดแครอทกุ้งสด,ข้าวผัดลูกบัว,หมี่ผัดฮ่องกง
  8. ไก่ผัดเม็ดมะม่วง,กุ้งอบวุ้นเส้น,กุ้งทอดกระเทียม
  9. ต้มยำรวมมิตรทะเล,เยื่อไผ่ซี่โครงหมู่ตุ๋นเห็ดหอมเครื่องยาจีน,เป็ดตุ๋นมะนาวดอง, ต้มยำขาหมู
  10. ลิ้นจี่ลอยแก้ว,แปะก๊วยรวมมิตรร้อน-เย็น,ข้าวเหนียวเผือกแปก๊วย,ผลไม้รวม

    ราคา 2,600 บาท (อาหาร 9 อย่าง)

    1. ออเดิร์ฟ 5 อย่าง (ขาหมูยัดไส้,กระเพาะปลาผัดแห้ง,ขนมจีบ ,ฮ้อยจ๊อ,ไส้กรอก)
    2. หูฉลามน้ำแดงเนื้อปู,ซุปเยื่อไผ่น้ำแดงเห็ดหอมเนื้อปู
    3. เป๋าฮื้อน้ำแดง,เป็ดอบนน้ำผึ่ง,เป็ดยัดไส้เก๋าลัด,ปลิงทะเลน้ำแดง
    4. กุ้งนึ่งมะนาว,กุ้งนึ่งนมสด,กุ้งทอดสลัด,กุ้งเจี๋ยนน้ำมัยหอย
    5. รวมมิตรทะเลผัดพริกไทดำ,กระเพาะหมูผัดเกี๋ยมฉ่าย, โหงกก๊วย, แฮกึ้น
    6. ปลาเก๋าสามรส,ปลากะพงเจี๋ยนน้ำแดง, ปลากะพงนึ่งมะนาว
    7. ข้าวผัดปูทรงเครื่อง,ข้าวผัดลูกบัวกุ้งสด,ราดหน้าทะเล,หมี่ผัดฮ่องกง
    8. ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน,ซี่โครงหมูอ่อนตุ๋นเห็ดหอมเครื่องยาจีน,สามเซียนตุ๋นเห็ดหอมเครื่องยาจีน
    9. ข้าวเหนียวเผือกแปะก๊วยมะพร้าวอ่อน,ลิ้นจี่ลอยแก้ว,แปะก๊วยมะพร้าวอ่อน,ผลไม้รวม

 

 

ราคา 3,100 บาท (อาหาร 10 อย่าง)

  1. ออเดิร์ฟ 5 อย่าง (ฮ้อยจ๊อ,ขาหมูยัดไส้,กระเพาะปลาผัดแห้ง,ขนมจีบ,ไส้กรอก)
  2. หูฉลามน้ำแดง (พิเศษ)
  3. หมูหัน
  4. เป็ดยัดไส้เก๋าลัด,เป็ดอบน้ำผึ่ง,ปลิงทะเลน้ำแดง,เป๋าฮื้อน้ำแดง
  5. กุ้งนึ่งมะนาว,กุ้งทอดสลัดผลไม้,กุ้งเจี๋ยนน้ำมันหอย, กุ้งอบวุ้นเส้น
  6. ปลากะพงนึ่งมะนาว,ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว,ปลาชิคักนึ่งบ๊วย,ปลาเก๋าสามรส
  7. ข้าวผัดทะเล,ข้าวห่อใบบัว,หมี่อบทรงเครื่อง, หมี่ผัดฮ่องกง
  8. ไก่ไทยตุ๋นเห็ดหอมเครื่องยาจีน,เยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน,สามเซียนตุ๋นยาจีน,ต้มยำกุ้ง
  9. บัวลอยงาดำน้ำขิง,แปะก๊วยนมสด,ข้าวเหนียวเผือกแปะก๊วย, รวมมิตรร้อน
  10. ลำไยลอยแก้ว,ลิ้นจี่ลอยแก้ว, เงาะยัดไส้สับปะรด,ผลไม้รวม

ราคา 3,600 บาท (อาหาร 10 อย่าง)

  1. ออเดิร์ฟ 5 อย่าง (ฮ้อยจ๊อ,ยำขาหมูยัดไส้,เม็ดมะม่วง,กระเพาะปลาผัดแห้ง,ขนมจีบ,ปีกไก่เหล้าแดง)
  2. หูฉลามน้ำแดง (พิเศษ)
  3. หมูหัน,หมูหันฮ่องเต้
  4. ขาห่านน้ำแดง,เป็ดบ๊วยกอ,ปลิงทะเลยัดไส้เก๋าลัด,ขาห่านน้ำแดง
  5. กุ้งทะเลนึ่งกระเทียม,กุ้งทอดสลัดผลไม้,กุ้งทะเลเจี๋ยนน้ำมันหอย,กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด
  6. ปลากะพงนึ่งมะนาว,ปลากะพงนึ่งซีอิ๊ว,ปลาเก๋าสามรส
  7. ข้าวผัดทะเลทรงเครื่อง,ข้าวห่อใบบัว,สุกี้แห้งทะเลรวม
  8. ไก่ไทยตุ๋นเห็ดหอมเครื่องยาจีน,เยื่อไผ่ตุ๋นยาจีน,สามเซียนตุ๋นเห็ดดหอมยาจีน,ต้มยำกุ้ง
  9. บัวลอยงาดำน้ำขิง,แปะก๊วยนมสด,ข้าวเหนียวเผือกแปะก๊วย, รวมมิตรร้อน
  10. ลำไยลอยแก้ว,ลิ้นจี่ลอยแก้ว, เงาะยัดไส้สับปะรด,ผลไม้รวม

 

 

ราคา 5,000 บาท (อาหาร 10 อย่าง)

  1. ออเดิร์ฟร้อนทะเลรวม (พิเศษ)
  2. หูฉลามล้วนน้ำแดง – ตั่งบ๊วย
  3. หมูหัน (พิเศษ) หมูหันฮ่องเต้
  4. ขาห่านน้ำแดง,เป๋าฮื้อก้อนเจี๋ยมน้ำมันหอย, ปลิงทะเลยัดไส้เก๋าลัด
  5. กุ้งกุลาเจี๋ยนน้ำมันหอย,กุ้งแม่น้ำนึ่งนมสด,กุ้งแช่บ๊วยนึ่งกระเทียม
  6. ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊วญี่ปุ่น
  7. ข้าวผัดทะเล,ข้าวห่อใบบัว,หมี่อบขาห่าน, หมี่อบทรงเครื่องกุ้งสด
  8. ต้มยำกุ้ง,สามเซียนตุ๋นเห็ดหอมยาจีน,ซี่โครงหมูตุ๋นเห็ดหอมยาจีน
  9. ข้าวเหนียวเผือกแปะก๊วยเนื้อมะพร้าวอ่อน,แป๊ะก๊วยนมสด,แป๊ะก๊วยรวมมิตรร้อน
  10. ลำไยลอยแก้ว,ลิ้นจี่ลอยแก้ว,เงาะยัดไส้สับปะรด, ผลไม้รวม


สูตรคำนวณแขก ในการจัดโต๊ะจีน
 

การ กะจำนวนแขกหรือการคำนวนจำนวนแขกที่จะมาร่วมงานนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญมากถึงมากทุกสุดครับ โดยทั่วไปแล้วควรน่าจะเผื่อไว้หน่อยจะดีกว่าครับ จากประสบการณ์ที่รับจัดโต๊ะจีนมา งานบางงานแขกมามากเกินจำนวนที่สั่งโต๊ะจีนเอาไว้ และ ไม่มีโต๊ะและอาหารให้แขกที่มาเกิน เจ้าภาพก็จะสั่งให้ทางโต๊ะจีนเพิ่มโต๊ะและอาหารให้ แต่ขอกราบเรียนให้ทราบก่อนว่าการเพิ่มโต๊ะและอาหารนั้น เฉพาะการเตรียมอุปกรณ์และเตรียมอาหาร ก็ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมงขึ้นไป ยังไม่รวมถึงระยะเวลาในการเดินทางไปหาอุปกรณ์ต่างๆ กว่าของจะมาถึงงานแขกบางส่วนก็จะกลับแล้ว 
นอกจากนั้นแล้วยังทำให้ การเตรียมอาหารที่กำลังออกเสริฟให้แขกในช่วงปกติ ต้องสะดุดชะงักไปอีกด้วยครับ เพราะต้องแบ่งคนมาตระเตรียมของที่จะเพิ่มทำให้วุ่นวายมากเลยครับ โดยเฉพาะงานเลี้ยงนอกสถานที่ ยิ่งเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเพิ่มโต๊ะ

     ดังนั้นทางที่ดีควรท่องจำให้ขึ้นใจเลยว่า"เผื่อเหลือดีกว่าเผื่อขาด" มิฉะนั้นแล้วอาจจะ โดนบ่น โดนว่า หรือ อาจจะเอาเราไปนินทาได้ต่างๆนาๆได้นะครับ ไม่ควรมองข้ามจุดนี้ครับ
     เราได้เก็บข้อมูลจากในเว๊บไซต์ต่างๆและ บรรดาผู้เชี่ยวชาญคร่ำหวอดในวงการรับจัดเลี้ยงอาหาร โต๊ะจีนได้บอกสูตรเคล็ดลับการคำนวนจำนวนแขกหรือที่เรียกอีกอย่างว่า การกะแขก ที่จะมางานเลี้ยงของเรา โดยอาศัยประสบการณ์และชั่วโมงบินที่สั่งสมกันมาเพื่อเป็นตัวช่วยอีกทางเลือก หนึ่งให้ท่าน
กะคำนวนจำนวนแขกได้ตรงมากที่สุด
อันดับที่ 1. คำนวณจากจำนวนการ์ดเชิญเป็นหลัก ( ลองใช้ทั้ง 3 สูตรแล้วมาหาค่าเฉลี่ยดูนะครับ )
    1.1 จำนวนการ์ดเชิญ x2 x70% = จำนวนแขกที่คาดว่าจะมา เช่น การ์ด 500ใบ = 500x2 =1,000x70% =700 คน    
    1.2 จำนวนการ์ดเชิญ x2 x75% = จำนวนแขกที่คาดว่าจะมา เช่น การ์ด 500ใบ = 500x2 =1,000x70% = 750 คน    
    1.3 คำนวณจากจำนวนการ์ดเชิญ x2 x70% = จำนวนแขกที่คาดว่าจะมา การ์ด 500 ใบ = 500x2 = 1,000x70% = 700 คน 
โต๊ะจีน 1 โต๊ะนั่งได้ 10 คน(บางร้านนั่ง 8 คน ) = 700หาร10 จำนวนโต๊ะที่เหมาะสมคือ 70 โต๊ะ

อันดับที่ 2. คำนวณจากแขกที่มั่นใจว่าจะไม่มาแน่นอนเพื่อตัดแขกส่วนเกินออกไปล่วงหน้า
   เป็นอีกวิธีนึงที่ไม่ควรมองข้ามด้วยการนับรายชื่อแขกที่มั่นใจว่าจะไม่สามารถมาร่วมงานได้อย่างแน่นอน
เช่น แขกอยู่ต่างจังหวัด ถ้าไม่สนิทกันจริงคงไม่บินมาหรือนั่งรถมาเพื่อที่จะมาร่วมงานของเรา หรือเป็นคู่ค้าทางธุรกิจที่ส่งการ์ดเชิญตามมารยาท แขกประเภทนี้จะนิยมส่งของขวัญหรือฝากซอง
มากกว่าจะมาร่วมงานด้วยเอง เป็นต้น 
     หมายเหตุ หากลังเลโอกาสความน่าจะมาของแขกคนไหน แนะนำให้ฟันธงไว้ก่อนเลยว่า “มา”
ท่องให้ขึ้นจำขึ้นใจว่า “เผื่อเหลือดีกว่าเผื่อขาด” อ้อ...ระดับความสนิทสนมชิดเชื้อจะเป็นมาตรวัดโอกาส
ความน่าจะมา (ร่วมงาน)ได้อีกทางหนึ่งด้วยครับ

อันดับที่ 3. คำนวณจากแขกของแต่ละฝ่าย แยกรายชื่อแขกให้ชัดเจนว่าเป็นแขกของใครและเป็นของฝ่ายใด
   เช่นแขกของพ่อตาแม่ยาย ญาติเจ้าบ่าว ญาติเจ้าสาว เพื่อนเจ้าสาว เพื่อนเจ้าบ่าว วิธีนี้จะช่วยให้รู้จำนวนแขกที่จะมาร่วมงานของเรา ได้ใกล้เคียงความจริงมากขึ้นเพราะแต่ละคนย่อมรู้จักแขกของตัวเองว่ามีแนว โน้มน่าจะมาร่วมงานได้หรือไม่
และถ้ามาจะมาคนเดียว หรือจะมาเป็นคู่ หรือ จะมาทั้งครอบครัว พ่อ แม่และลูก

อันดับที่ 4. คำนวณด้วยการโทรศัพท์สอบถาม
   ก่อนวันงานสัก 4-5 วัน เจ้าภาพควรจะโทรศัพท์เช็กอัตราความน่าจะมาของแขก เท่าที่ผ่านมาได้ผลเป็นที่น่า
พอใจ ทั้งนี้ ผู้รู้ได้ฝากข้อควรระวังในกรณีนี้ไว้ว่าควรเลือกโทร.เฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหายเท่านั้น อย่าได้โทร.ดะทุกรายไปโดยเฉพาะแขกผู้ใหญ่อาจไม่ค่อยเหมาะสม นอกจากนี้ ทางเจ้าภาพต้องทำใจเอาไว้ว่าสังคมบ้านเราไม่คุ้นเคยกับธรรมเนียมการแจ้งกลับ ว่าจะมาร่วมงานหรือไม่ หลายครั้งที่รับปากเป็นมั่นเป็นเหมาะว่าจะมาชัวร์ แต่ถึงเวลาไม่เห็นแม้แต่เงาหรือบางคนบอกว่าไม่สะดวกติดธุระ เอาเข้าวันงานจริงๆกลับมาเซอร์ไพรส์กันหน้างานก็มีถมไปครับ

อันดับที่ 5. คำนวณจากฤกษ์การจัดงาน หากเป็นวันธรรมดา
   ส่วนมากแขกจะมาหลังเลิกงานไม่ได้กลับบ้านดัง นั้นมักจะมาคนเดียวหรือไม่ก็มาเป็นคู่ มากกว่าที่จะพาบุตรหลานมาด้วยแต่หากเป็นวันดี กฤกษ์ดี แห่งปี อาจจะได้การ์ดเชิญไปงานแต่งงานอยู่หลายใบ ถ้าคุณและหวานใจจัดงานโต๊ะจีน ให้มั่นใจได้เลยว่าแขกจะมาปิดท้ายที่งานของคุณ ทั้งนี้เพราะแขกจะเดินสาย
ไปงาน แสดงความยินดีที่งานอื่นก่อน ซึ่งใช้เวลาสั้นๆแค่พอทักทายคู่บ่าวสาวและญาติผู้ใหญ่ แล้วจึงมาจบที่งานของคุณด้วยเหตุผลที่การเสิร์ฟอาหารและพิธีการจะช้ากว่างาน รูปแบบอื่นๆ 
และมีการระบุที่นั่งค่อนข้างแน่นอน แล้วแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องดูสถานที่จัดงานด้วยว่า
อยู่ใจการเมืองเดินทางสะดวกหรือไม่

อันดับที่ 6. ปัจจัยอื่นๆที่เป็นตัวแปรสำคัญในการกะจำนวนแขก
   - คุณและหวานใจคือสมาชิกในครอบครัวที่จัดงานสละโสดเป็นคนแรก 
    - ว่าที่เจ้าบ่าวหรือเจ้าสาวเป็นลูกโทนของครอบครัว 
    - สำรวจตรวจสอบความกว้างขวางของคุณพ่อคุณแม่ทั้งสองฝ่าย เป็นนักธุรกิจหรือไม่ยังทำงานอยู่หรือเปล่า มีตำแหน่งใดๆ ทางสังคมไหม ฯลฯ 
    อ๊ะๆคู่ไหนกำลังคิดว่าเป็นเรื่องโอเวอร์ไปหรือเปล่าที่ต้องคำนวนถึงขนาดนี้ เราขอบอกได้เลยว่าคุณกำลังคิดผิดเพราะสิ่งเหล่านี้เป็นกุญแจสำคัญที่จะบอก ใบ้ให้รู้ว่า ปัจจัยเหล่านี้แขกมีวี่แววว่าจะมาร่วมงานกันเยอะมากขนาดไหน เพราะหากว่าที่คู่บ่าวสาวเป็นลูกคนเดียวของครอบครัวโอกาสมาร่วมงานแก้ตัวที หลังคงไม่มีอีกแล้ว

จัดโต๊ะจีนจังหวัด บึงกาฬ
จัดโต๊ะจีนจังหวัดบึงกาฬ
จัดโต๊ะจีนเมืองบึงกาฬ
จัดโต๊ะจีนเซกา
จัดโต๊ะจีนโซ่พิสัย
จัดโต๊ะจีนบึงโขงหลง
จัดโต๊ะจีนปากคาด
จัดโต๊ะจีนพรเจริญ
จัดโต๊ะจีนศรีวิไล
br> จัดโต๊ะจีนอุบลรัตน์
 


1


รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
1+1=? [คำตอบคือ : สอง] คำตอบคือ:สอง
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้