ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : สิ้นพ่อคูณ ชาวไทยร่ำไห้! เทพเจ้าแห่งด่านขุนทด มรณภาพ 11.45 นาฬิกา
admin ออฟไลน์
UID: No.1
โพส: 5654
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
7613
7601
216
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2014-12-07
ใช้งานล่าสุด: 2018-12-26

สิ้นพ่อคูณ ชาวไทยร่ำไห้! เทพเจ้าแห่งด่านขุนทด มรณภาพ 11.45 นาฬิกาพระราชทานโกศ โถ ฉัตรเบญจา เทียบชั้นธรรม แด่ “หลวงพ่อคูณ” หลังละสังขารแล้ว จากอาพาธหัวใจหยุดเต้นต้องนำส่ง รพ.มหาราชนครราชสีมา กะทันหันช่วงเช้ามืดวันที่ 15 พ.ค. แพทย์ปั๊มหัวใจหลายรอบ แต่อาการทรุดหนัก ก่อนมรณภาพอย่างสงบเวลา 11.45 น. วันที่ 16 พ.ค. ศิษยานุศิษย์พากันโศกเศร้าเตรียมสถานที่รับศพกลับวัดบ้านไร่ แต่ต้องรอเก้อ เพราะติดพินัยกรรมที่พระเทพวิทยาคมมอบให้คณะแพทยศาสตร์ ม.ขอนแก่น พ่อเมืองโคราชต้องเชิญผู้เกี่ยวข้องถกเครียด สุดท้ายจำต้องทำตามเจตนารมณ์พร้อมกับเคลื่อนสรีระไปเป็นอาจารย์ใหญ่ทันทีภายใน 24 ชม.

พระเทพวิทยาคม หรือหลวงพ่อคูณ ปริสุทฺโธ อายุ 92 ปี เจ้าอาวาสวัดบ้านไร่ ต.กุดพิมาน อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้มรณภาพอย่างสงบแล้ว หลังมีอาการอาพาธหัวใจหยุดเต้นเข้ารักษาตัวที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา เป็นการด่วนเมื่อช่วงเช้ามืดวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา

ด่วน “พ่อคูณ” ละสังขาร 11.45 น.

ต่อมาเวลา 12.30 น.วันที่ 16 พ.ค. นพ.สมอาจ ตั้งเจริญ ผอ.รพ.มหาราชนครราชสีมา นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจและหลอดเลือด แพทย์ประจำตัวหลวงพ่อคูณ คณะแพทย์ คณะกรรมการวัดบ้านไร่ และญาติหลวงพ่อคูณ ร่วมกันแถลงว่า หลวงพ่อคูณได้มรณภาพอย่างสงบแล้วเมื่อเวลา 11.45 น.วันเดียวกัน เนื่องจากการทำงานหลายระบบของท่านล้มเหลว และภาวะแทรกซ้อนเกิดขึ้น คณะแพทย์ รพ.มหาราชนครราชสีมา และจาก รพ.ศิริราช ได้ให้การรักษาอย่างเต็มที่ ส่วนการจัดการกับสังขารของหลวงพ่อคูณจะมีการหารือกันอีกครั้ง เพราะท่านได้บริจาคร่างกายให้แก่ รพ.ศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

แพทย์แจงมรณภาพตั้งแต่ที่วัด

นพ.พินิศจัย นาคพันธุ์ ประธานคณะกรรมการแพทย์ที่ให้การรักษาพระเทพวิทยาคม กล่าวว่า สาเหตุที่หลวงพ่อมรณภาพก็อย่างที่ทุกคนทราบว่าคือหลวงพ่อคูณหยุดหายใจ สาเหตุคือมีลมรั่วเข้ามาในปอดหรือปอดแตก ทำให้หัวใจหยุดเต้น เนื่องจากว่าเราต้องช่วยปั๊มหัวใจเป็นเวลานาน ปกติสมองขาดออกซิเจน 4 นาทีก็แย่แล้ว แต่กรณีของหลวงพ่อคูณ แพทย์พยายามปั๊มหัวใจนานถึง 1 ชั่วโมง หลังนำท่านมาถึงก็พยายามช่วยกันเต็มที่ เมื่อเช้าก็มีการปั๊มหัวใจเพิ่มประมาณ 05.40 น. ถึง 2 รอบ แต่ท่านมีภาวะเป็นผักแล้วคือไม่รับรู้ใดๆแล้ว คือพูดตรงๆ ท่านจากเราไปตั้งแต่อยู่วัดบ้านไร่แล้ว หลังจากหยุดหายใจหัวใจหยุดเต้นเป็นเวลานานก็พาให้อวัยวะอื่นๆ แย่ตามไปด้วย คือสมองไปตั้งแต่แรก ต่อมาหัวใจเราพยายามยื้อ และต่อมาปอดจนมาที่ไต ผลพวงจากการที่หยุดหายใจและหัวใจหยุดเต้นเป็นเวลานาน ทำให้อวัยวะที่สำคัญหลายอวัยวะของท่านวายตามไปด้วย จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้หลวงพ่อมรณภาพในที่สุด

); background-color: rgb(17, 17, 17); background-position: 10px 50%; background-repeat: no-repeat;">ศรัทธาหลั่งไหล เคารพสังขาร 'หลวงพ่อคูณ'

); background-position: -420px -91px;">); background-position: -453px -90px;">