ประยุกต์ใช้ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ธนาคาร
หัวข้อ : วัสดุประเภทโลหะ ต้นกำเนิดงานช่างและงานอุตสาหกรรม
hanasangg ออฟไลน์
UID: No.907
โพส: 47
จิตพิสัย:  0 แต้ม ชำระเงิน
47
47
40
ออนไลน์ล่าสุด: 0 (ช.ม.)
สมัครเมื่อ: 2016-07-26
ใช้งานล่าสุด: 2017-11-27

วัสดุประเภทโลหะ ต้นกำเนิดงานช่างและงานอุตสาหกรรม

วัสดุประเภทโลหะเป็นวัสดุหลักที่นำมาใช้ประโยชน์ด้านอุตสาหกรรมและในครัวเรือนไม่ว่าจะทั้งทางตรงหรือทางอ้อม โลหะเป็นวัสดุที่ได้จากการถลุงสินแร่ต่างๆ เพื่อใช้กันอย่างแพร่หลายในงานอุตสาหกรรม ได้แก่ เหล็ก อลูมิเนียม ( อลูมิเนียมแผ่น, ท่ออลูมิเนียม , อลูมิเนียมฉาก ) ทองแดง( ทองแดงแผ่น , ทองแดงเส้น , ทองแดงม้วน ) ทองเหลือง( ทองเหลืองแผ่น ,เส้นทองเหลือง ) ทองคำ เงิน ดีบุก สังกะสี เป็นต้น ซึ่งการงานแฝงอยู่ในการใช้ชีวิตประจำวันของเราในทุกวันไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ เครื่องใช้ครัวเรือน ยานพาหนะ สิ่งพิมพ์ สิ่งทองานอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์บรรจุอาหาร ฯลฯ
วัสดุโลหะประเภทเหล็ก :โลหะพื้นฐานที่มีส่วนประกอบของเหล็ก นิยมใช้กันมากในวงการอุตสาหกรรมที่พบเห็นกันบ่อยๆ เช่น เหล็กเหนียว เหล็กหล่อ เหล็กกล้า ฯลฯ เพราะเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรงสูงมากสามารถนำไปปรับเปลี่ยนรูปทรงเพื่อการใช้งานที่หลากหลายขึ้น เช่น กรรมวีธีการหล่อการอัดรีดขึ้นรูป และการกลึง
วัสดุโลหะประเภทไม่ใช่เหล็ก  : โลหะที่เป็นโลหะบริสุทธิ์ มีทั้งโลหะหนักและโลหะเบาได้แก่ สังกะสี ดีบุก อลูมิเนียม ทองคำ ทองแดง ฯลฯ นิยมนำไปใช้ในงานอุตสาหกรรมที่เหมาะสมเท่านั้นเพราะบางชนิดมีราคาสูงมาก การใช้งานที่เราเห็นปัจจุบัน เช่น การนำทองแดงแผ่นไปประยุกต์ใช้กับงานนำไฟฟ้า, อลูมิเนียมนำไปใช้กับงานที่ต้องการน้ำหนักเบา เป็นต้น


การพิจารณาเลือกวัสดุในที่จะนำมาใช้ในองค์การธุรกิจอุตสาหกรรมที่มีความต้องการจะผลิตสินค้าขึ้นมาใหม่หรือปรับปรุงสินค้า ผลิตภัณฑ์เดิมให้ดีขึ้น ทั้งนี้เหล็กโลหะ จัดเป็นวัสดุงานช่างพื้นฐานที่สำคัญหัวใจหลักของงานอุตสาหกรรมมากมาย โดยการใช้งานทั้งทางตรงและทางอ้อม การเลือกนำไปใช้งานจึงต้องใส่ใจในคุณภาพรายละเอียด สำหรับศูนย์รวมวัสดุก่อสร้างอุปกรณ์งานช่างโละหะ อุปกรณ์งานอลูมิเนียม ชนิดต่างๆที่ใช้ในอาคาร,โรงงานอุตสาหกรรมและอสังหาริมทรัพย์ แข็งแรงและได้มาตรฐานจากบริษัทที่นำเข้าโดยตรง นอกจากนี้ยังเป็นตัวแทนจำหน่ายหลักพร้อมให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ และเปิดรับตัวแทนจำหน่ายสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://goo.gl/l7ZrRK

รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

สามารถอัพโหลดไฟล์แนบ สำหรับโพสได้
ถาม/ตอบ
1+1=? [คำตอบคือ : สอง] คำตอบคือ:สอง
กด "Ctrl+Enter" เพื่อตั้งกระทู้ได้