6 ข้อต้องรู้ เมื่อคิดทำป้ายขนาดใหญ่หน้าอาคาร

ป้าย ถือป็นสื่อโฆษณาชนิดหนึ่งซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านล่วงเลยมานานแค่ไหน ป้ายก็ยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่ จะเห็นได้ว่าในการเดินทางไปที่ไหนๆเราก็จะพบเห็นป้ายอยู่แทบทุกที่และค่อนข้างหลากหลายรูปแบบเลยที่เราได้พบเจอ เล็กใหญ่แตกต่าวกันไป ไม่ว่าจะเป็นป้ายหน้าอาคาร ร้านค้า สถานที่ต่างๆ ป้ายบอกทาง ป้ายสัญลักษณ์จราจรบนท้องถนน ป้ายโฆษณาแบบสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่ตามรถโดยสารสาธารณะ รวมไปถึงป้ายภายในห้างสรรพสินค้า ซึ่งปฎิเสธไม่ได้เลยว่ามันเยอะมากๆ

แต่ป้ายหลากหลายรูปแบบทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ก็จะมีวัตถุประสงค์ในการติดที่แตกต่างกัน แต่ป้ายที่เราจะมาเจาะจงพูดถึงกันในนี้ คือ ป้ายขนาดใหญ่หน้าอาคาร

 

 

 

แบบไหนคือป้ายขนาดใหญ่??

ป้ายขนาดใหญ่ ตรงตัวเลย ก็คือมันมีขนาดใหญ่นั่นเอง เช่น ป้ายโฆษณา Billboard, ป้ายทาวเวอร์หน้าทางเข้าอาคาร/ห้างสรรพสินค้า, ป้ายขนาดใหญ่ติดหน้าอาคาร ดังนั้นสิ่งที่เราไม่ควรมองข้าม คือ

 

6 ข้อที่คุณต้องรู้ เมื่อคิดจะทำป้ายขนาดใหญ่หน้าอาคาร

ป้ายแบบไหน
หมายความว่า ท่านต้องทราบไอเดียคร่าวๆของท่านก่อนว่าอยากได้ป้ายแบบไหน ป้ายมีไฟหรือไม่มีไฟ ไฟออกด้านหน้าหรือหลัง หรือจะเป็นป้ายกล่องไฟเพราะรูปแบบของป้ายเหล่านี้จะบอกถึงอะไรอีกหลายๆอย่าง จะมีผลต่อการดีไซน์ป้ายและระบบไฟให้มีความเหมาะสมต่อไป

ขนาดป้าย
ส่วนนี้เราจะต้องดูก่อนครับว่าป้ายที่เราจะติดนั้นมีขนาดกว้างxสูง เท่าไหร่

แล้วพื้นที่ติดตั้งป้ายมีขนาดขนาดกว้างxสูง เท่าไหร่ หากทราบส่วนนี้จะทำให้เรามองความเหมาะสมระหว่างขนาดทั้งสองได้ว่า Layout กับขนาดป้ายนั้นเหมาะสมกันหรือไม่

พื้นที่ติดตั้ง
สิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับป้ายขนาดใหญ่คือ พื้นที่ติดตั้ง เพราะจะต้องตรวจสอบให้ดีก่อนว่าป้ายที่ต้องการติดนั้น เหมาะสมกับพื้นที่นั้นๆหรือไม่ เพราะจะส่งผลถึงการออกแบบโครงสร้างสำหรับป้ายขนาดใหญ่

พื้นที่ที่ต้องการติดตั้งป้ายอยู่ส่วนไหน บริเวณไหน เช่น ถ้าท่านต้องการติดบริเวณทางเข้าอาคารก็ต้องดูผนังและโครงสร้างของตัวอาคารซะก่อน สามารถรับน้ำหนักเยอะๆได้หรือไม่ (ส่วนนี้ควรปรึกษา ช่างอาคาร วิศวะกรผู้เชี่ยวชาญ)

วัสดุของผนัง/โครงสร้างที่ใช้สำหรับยึดป้าย
ต้องดูว่าผนังตรงจุดติดตั้งนั้นเป็นวัสดุอะไร เช่น กระเบื้อง ปูน เหล็ก แผ่นคอมโพสิต หรือหินอ่อน เพราะในการติดตั้งจะต้องคำนึงถึงการเจาะยึดผนังเพราะหากเจาะไปแล้วอาจจะก่อให้เกิดความเสียหาย ผนังแตกร้าวก็อาจจะกลายเป็นงานยากไปเลย แต่ถ้าหากไม่เจาะยึดหรือเป็นผนังที่ไม่สามารถเจาะยึดได้ ก็อาจจะใช้เทคนิคการทำโครงเหล็กขึ้นมาสำหรับยึดป้ายอีกที

การเลือกร้านทำป้าย
บอกเลยครับว่าอันนี้คุณต้องเลือกกันหน่อย เลือกร้านที่เหมาะสม มีประสบการณ์และมีผลงาน ทีมงานน่าเชื่อถือ และให้คำแนะนำที่ดีแก่คุณได้

ภาษีป้าย
อันนี้จำเป็นต้องรู้ เพราะถ้าไม่รู้เรื่องภาษีป้ายละก็ อาจจะทำให้คุณเสียเงินโดยไม่รู้ตัวเลยก็ได้ (สำคัญมากครับ ต้องลองศึกษาดู)

 

 
รถบรรทุกเทรลเลอร์
รถเทเลอร์ รับจ้าง
รถเทรลเลอร์ รับจ้าง
รถเทเลอร์ รับจ้าง
รถเทรลเลอร์ หัวลาก
รถเทรลเลอ ร์ 6 ล้อ มือสอง
รถเทรล เลอ ร์ 12 ล้อ
รถพ่วงเทรล เลอ ร์
Posts created 4941

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top