5 ประโยชน์จากการแต่งบ้านด้วยกระจก

ความหมายของกระจก
ประตูกระจกประตูกระจก .หมายถึงวัสดุที่ทำมาจากแก้ว ซึ่งมีส่วนประกอบหลักทางเคมีคือซิลิคอนซึ่งสามารถหลอมแล้วนำไปขึ้นรูปได้
เมื่อเย็นตัวแล้วจะมีลักษณะโปร่งใสและเป็นของแข็งโดยไม่ตกผลึกกระจกจึงสามารถแตกได้เหมือนกับแก้วแต่จะมีความคมมากกว่าแก้ว
เพราะความบางในการผลิตความแตกต่างในการใช้คำเรียกระหว่างแก้วกับหน้าต่างกระจกประตูกระจก .คือกระจกจะใช้เรียกแก้วที่นำมาเป็นแผ่นเรียบลักษณะ
แบนราบและมีความหนาระดับหนึ่งเป็นส่วนใหญ่ ประตูกระจกบานเลื่อนประตูกระจก .เป็นลักษณะการผลิตวัสดุประเภทแก้วที่ทำขึ้นเพื่อการใช้งาน
ในด้านต่างๆเช่นเป็นวัสดุกั้นขวางเพื่อต้องการความโปร่งใส แสงสามารถทะลุ ผ่านได้ ใช้เพื่อเป็นฉนวนกั้น ใช้เพื่อประดับตกแต่งอาคาร
ในบางความต้องการใช้กระจกถูกนำไปใช้ปรับคุณสมบัติต่อเพื่อให้คุณสมบัติเปลี่ยนไป

คุณสมบัติอลูมิเนียม
ประตูอลูมิเนียมหน้าต่างกระจก มีจุดหลอมละลายที่ 660 องศาเซลเซียส เป็นโลหะที่มีความหนาแน่นน้อย น้ำหนักเบา รับภาระน้ำหนักได้สูง ขึ้นรูปได้ง่าย ไม่เสี่ยงต่อรอยร้าว และการแตกหัก ไม่เป็นสนิม
ทนทานต่อการกัดกร่อน และไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ โดยเฉพาะการนำมาผสมกับโลหะอื่นๆแล้วจะทำให้คุณสมบัติต่างๆเพิ่มมากขึ้น จุกหลอมเหลวของอลูมิเนียมผสมจะอยู่ที่ 1140-1205 องศาเซลเซียส
กระจกอลูมิเนียมประตูกระจกบานเลื่อน เลยเป็นที่นิยมนำมาผลิตเป็นชิ้นส่วนต่างๆ รวมถึงวัสดุหรือภาชนะที่เกี่ยวข้องกับอาหาร นอกจากนั้น ยังมีคุณสมบัติทางเคมีของอลูมิเนียมในลักษณะต่างๆ

5 ประโยชน์จากการแต่งบ้านด้วยกระจก ที่ไม่ได้มีดีแค่สวย
1.ให้ความโปร่งโล่ง เปิดรับวิวรอบบ้าน เพราะมีพื้นผิวใส จึงรับแสงธรรมชาติ รวมถึงวิวสวนสวยๆรอบบ้าน เข้ามาสู่ตัวบ้านได้ดี ทำให้บ้านสว่าง ดูสดชื่นขึ้น
2. ช่วยประหยัดไฟ เพราะพอบ้านสว่าง เราก็ไม่ต้องเปิดไฟเยอะ นอกจากนี้ถ้ารู้จักเลือกกระจกให้ดี เช่น เป็นกระจกเขียวตัดแสง ซึ่งป้องกันรังสี UV และดูดกลืนความร้อนได้ถึง 46% แต่ยังให้ความสว่างจาก
แสงธรรมชาติผ่านได้ถึง 75% บ้านก็จะสว่างแต่ไม่ร้อน
3.ทนทาน เพราะไม่ผุกร่อนง่ายเหมือนไม้ สีไม่ซีดจางเมื่อใช้ไปนานๆ จึงไม่ต้องทาสีใหม่ นอกจากนี้ยังไม่เป็นสนิม ไม่ติดไฟ และยังไม่ต้องกังวลใจเรื่องปลวก อีกด้วย
4.ทำความสะอาดง่าย เพียงนำกระดาษหนังสือพิมพ์ หรือผ้า ชุบน้ำยาเช็ดกระจกมาเช็ดเบาๆ คราบสกปรกก็จะหลุดออกไป
5.เข้าได้กับบ้านหลายสไตล์ ไม่ว่าสไตล์แบบลอฟท์ โมเดิร์นที่เน้นความเรียบง่าย หรือจะเป็นสไตล์คอนเท็มโพลารี่ แค่จับบานกระจกเข้าคู่กับกรอบไม้ก็ดูดี

    ติดต่อสอบถาม      


ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *