4 วิธีกั้นห้องคอนโดแบบประหยัด และไม่ต้องต่อเติมผนังเพิ่ม

1. กั้นส่วนคอนโดด้วยชั้นหนังสือหรือชั้นวางของ

การกั้นส่วนห้องในคอนโดด้วยชั้นหนังสือถือเป็นการแบ่งโซนห้องที่ง่ายที่สุด และหาวัสดุอุปกรณ์ง่ายมากจากร้านขายเฟอร์นิเจอร์ หรือ ตาม Shop Decor
บ้าน คอนโดต่าง ๆ และยังสามารถเลือกรูปแบบของชั้นได้หลายรูปแบบ ทั้งแบบโปร่งแสงทึบแสง แต่ด้วยห้องในคอนโดส่วนใหญ่ที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก
ก็ควรเลือกใช้ชั้นที่โปร่งแสงมากกว่าเพื่อที่จะทำให้ห้องดูไม่อึดอัด

2. กั้นส่วนคอนโดด้วยม่านหรือโมบายแขวนเพดาน

มาที่ของตกแต่งคอนโดชิ้นที่สองที่พอจะสามารถกั้นห้องคอนโดให้เป็นโซนต่าง ๆ ได้ โดยไม่ต้องต่อเติม และประหยัดทั้งงบประมาณและพื้นที่ใช้สอยก็คือ
ผ้าม่าน หรือ โมบายแขวนเพดานต่าง ๆ

3. กั้นส่วนห้องคอนโดด้วยฉากกั้นแบบญี่ปุ่น

วัสดุชิ้นสุดท้ายที่สามารถแบ่งโซนห้องให้เป็นสัดส่วนได้ และใช้งบประมาณในการตกแต่งที่ประหยัด แถมยังง่ายต่อการเคลื่อนย้ายก็คือ
ฉากกั้นห้องแบบญี่ปุ่น ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นฉากกั้นแบบพับเก็บได้ และมีขนาดไม่ใหญ่มากประหยัดทั้งเงิน ประหยัดทั้งพื้นที่ใช้สอย และหาซื้อไม่อยาก
โดยสามารถเลือกสีสันและลายตามต้องการได้ไม่ว่าจะเป็นลายไม้ ลายดอกซากุระ เป็นต้น ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับสไตล์การแต่งคอนโดในรูปแบบตั้งต่าง ๆ มีทั้งแบบโปร่งแสงและทึบแสง

4. กั้นส่วนห้องคอนโดด้วยฉากกั้นรูปแบบอื่น ๆ

นอกจากฉากกั้นแบบญี่ปุ่นแล้ว ยังสามารถหาซื้อฉากกั้นรูปแบบอื่น ๆ มาประยุกต์ใช้ในการแบ่งส่วนคอนโดได้ และสำหรับใครที่ชอบการตกแต่งคอนโดที่เน้นธรรมชาติ
ก็ขอแนะนำฉากกั้นไม้เลื้อย โดยการเลือกสรรวัตถุดิบประเภทตะแกรงเหล็ก หรือรั้วโครงเหล็กที่มีลักษณะเป็นตาราง เพื่อให้ไม้เลื้อยยึดเกาะได้
ซึ่งสามารถหาได้จากร้านขายต้นไม้ทั่วไป นำมาตกแต่งในคอนโด

ติดตั้งผ้าม่านฉากกั้นแอร์PVC

Posts created 4941

Related Posts

Begin typing your search term above and press enter to search. Press ESC to cancel.

Back To Top